Tác dụng tuyệt vời của quả dừa với bé

Tin tức

Tin tức

Tác dụng tuyệt vời của quả dừa với bé

Ngày đăng : 14/01/2020 - 11:28 AM

 

Tác dụng tuyệt vời của quả dừa với bé

 

 

 

(Kiến Thức) - Nước dừa được xem là một loại cây có giá trị cao. Vị nước ngọt mát trong quả dừa non rất lôi cuốn vị giác của trẻ.

Là loại thức uống giàu chất điện phân, nhiều clorua, kali, magie và một lượng đáng kể natri và protein vừa phải. 
Không những giúp bù đắp một cách “hào phóng” các chất bị đẩy ra ngoài, nước dừa còn cung cấp thêm cho cơ thể bé một lượng đường, khoáng chất bổ sung giúp hạn chế tình trạng mất sức đột ngột khi bé bị tiêu chảy và bảo vệ đường tiểu khỏi nhiễm trùng. 
Nước dừa tuy tốt để bù nước và điện giải cho bé bị tiêu chảy nhưng trong trường hợp bị lạm dụng sẽ sản sinh ra rất nhiều tác dụng phụ sẽ khiến bé yêu đầy bụng, khó tiêu. 
Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, kích thước dạ dày nhỏ và thức uống ngoài sữa mẹ dù lượng nhỏ cũng khiến bé no và đồng thời sự hấp thu trong sữa cũng giảm. 
 Vậy nên, mẹ chỉ nên cho bé trên 6 tháng tuổi uống loại nước bổ dưỡng này, ban đầu hãy cho bé uống 1 - 2 thìa cà phê mỗi ngày cách 2,3 ngày một lần. Trẻ trên 1 tuổi có thể cho uống nhiều hơn, một cốc nhỏ một ngày uống khoảng 3 - 4 lần.  
Hoặc mẹ có thể chế biến những món ăn với nước dừa như nước dừa nấu kèm yến mach, nước dừa dầm chuối chín. Với những bé lớn hơn, mẹ có thể dùng nước dừa nấu cơm cho bé ăn. 
 Khâu chọn nước dừa cho con cũng rất quan trọng, mẹ nên chọn những quả dừa non và mới hái. Không nên mua những trái dừa vỏ đã chuyển sang màu vàng nâu hoặc dừa đã gọt sẵn vỏ ngoài. 
 Phần nước dừa cho con uống không để quá 20 phút, bởi nó sẽ mất hết chất điện phân và vì phơi mình trong không khí quá lâu. Chỉ nên cho bé uống trước bữa cơm.  
 

Tác dụng tuyệt vời của quả dừa với bé

Zalo
Hotline: 0869.189.640